Tin tức

Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu – Bình Dương

2019-08-08

Kết hợp du lịch với các địa diểm tâm linh đang trở thành xu hướng được yêu thích của các du khách. Bình Dương tuy không có nhiều lễ hội, nhiều điểm du lịch nổi tiếng như các nơi khác. Nhưng lễ hội Chùa bà Thiên Hậu ở đây lại là một địa chỉ du lịch kết hợp tâm linh cực nổi tiếng thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm.

Lễ hội Chùa Bà là một trong những lễ hội văn hóa lớn nhất của tỉnh Bình Dương và được tổ chức hàng năm vào ngày rằm tháng Giêng Âm lịch với nhiều chương trình đặc sắc. Lễ cúng vía Bà được tiến hành vào lúc nửa đêm 14 đến sáng 15 tháng Giêng. Ngôi chùa được trang hoàng cờ và đèn lồng từ cửa tam quan vào đến điện thờ rất lộng lẫy. Ngày 15, lễ rước kiệu Bà được tổ chức theo lối cổ truyền: kiệu Bà được rước đi xung quanh trung tâm thành phố Thủ Dầu Một cùng đội múa lân, mọi người làm lễ cúng, lễ cầu phúc, cầu lộc cho năm mới tại chùa và trước nhà mình nơi đoàn rước kiệu Bà đi qua. Buổi lễ còn có sự tham gia của hơn 30 đoàn lân nên đã tạo nên không khí rất đông vui và rộn ràng.

Có một điều đặc biệt là Lễ hội chùa Bà được tỉnh Bình Dương tổ chức rất văn minh, không có tình trạng tranh giành, chen lấn, xô đẩy. Ngoài ra du khách còn được miễn phí hầu như mọi thứ: thức ăn, nước uống, khăn mát, cùng nhiều dịch vụ miễn phí khác.

Đường đi tới Chùa Bà Thiên Hậu từ TPHCM

Hành trình đi tới Chùa Bà xuất phát từ TP.HCM khá đơn giản: Từ cầu Bình Triệu chạy thẳng quốc lộ 13 theo Đại Lộ Bình Dương về TP. Thủ Dầu Một, rẽ vào đường Yersin tới vòng xoay Ngã 6 trung tâm thành phố là tới Chùa Bà Thiên Hậu.

Trên hành trình hành hương về dự lễ hội Chùa Bà Bình Dương, mời du khách ghé chân dừng lại Điểm dừng chân Vạn Lộc Phát – Bình Dương để ăn uống, nghỉ ngơi và tham quan cảnh đẹp nơi đây nhé.

Tin khác
0931 03 03 68